Công nghệ tái tạo màu 4K Hexa Chroma Drive Pro trên tivi Panasonic có gì độc đáo?

Bên cạnh 4K Hexa Chroma Drive, Panasonic vừa giới thiệu thêm công nghệ 4K Hexa Chroma Drive Pro trên tivi 4K Panasonic, cho khả năng tái tạo màu sắc rất chuyên nghiệp. Cùng Giá Bán Tại Kho tìm hiểu về hai công nghệ này qua bài viết dưới đây.

1Công nghệ 4K Hexa Chroma Drive và 4K Hexa Chroma Drive Pro là gì?

Khả năng tái tạo màu sắc là yếu tố cực kì quan trọng quyết định chất lượng hình ảnh của tivi
. Do đó Panasonic đã tạo ra bộ đôi công nghệ này để tái tạo màu sắc, giúp các hình ảnh hiển thị trên tivi có màu sắc tươi sáng, chân thật như tự nhiên.

Công nghệ 4K Hexa Chroma Drive


4K Hexa Chroma Drive là công nghệ độc quyền của Panasonic, sử dụng đến 6 gam màu cơ bản (thay vì chỉ có 3 màu như tivi thông thường) sau đó pha trộn và tạo ra hàng triệu đến hàng tỉ màu sắc riêng biệt, tái tạo lại gần như đúng với màu sắc tự nhiên.

Công nghệ 4K Hexa Chroma Drive Pro


Tương tự như 4K Hexa Chroma Drive nhưng ở công nghệ này, ngoài tái tạo màu sắc từ tự nhiên, hình ảnh còn được nâng cấp thêm về độ tương phản, tăng cường độ sâu đẹp mắt ở những cảnh đêm.

2Bộ đôi công nghệ 4K Hexa Chroma Drive và 4K Hexa Chroma Drive Pro có tác dụng gì?

Sử dụng 6 gam màu cơ bản, pha trộn tạo ra hàng tỉ sắc màu riêng biệt nhờ đó màu sắc trên tivi sẽ đa dạng hơn. Thay vì một màu đỏ trên tất cả các cánh hoa, các công nghệ này giúp tạo ra nhiều sắc đỏ hơn, hình ảnh vì thế "thật" hơn, chi tiết cũng được thấy rõ ràng hơn.
Với 4K Hexa Chroma Drive Pro được tăng cường thêm tinh chỉnh độ sáng tối hợp lý, không chỉ màu sắc mà các chi tiết nhỏ như sợi tóc cũng sẽ được thấy rõ hơn so với các tivi thông thường, bên cạnh đó các đoạn phim có cảnh đêm sẽ rực rỡ và đẹp mắt hơn.
3Hai công nghệ này có trên các dòng tivi Panasonic nào?

Hiện tại tất cả các tivi 4K Panasonic mới 2017 đều được tích hợp công nghệ 4K Hexa Chroma Drive.

Riêng công nghệ 4K Hexa Chroma Drive Pro hiện chỉ có trên dòng tivi EX750V (tính đến thời điểm tháng 8/2017).

Tags: Công nghệ 4K Hexa Chroma Drive Pro